สลักคอก : หมู่บ้านสลักคอก นั่งกอนโดลาชมหิ่งห้อย สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลที่เกาะช้าง

หมู่บ้านสลักคอกอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในช่องแคบภายในเวิ้งขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายคอกสัตว์ ล้อมรอบด้วยแนวป่าชายเลนซึ่งเป็นที่ทำกิน แหล่งประมงพื้นบ้าน รวมถึงเป็นที่อนุบาลพันธุ์สัตว์น้ำต่างๆ มีช่องทางออกสู่ท้องทะเลทางเดียวซึ่งเป็นช่องแคบขนาดเล็กเกือบจะชนกัน ที่บริเวณปากอ่าวมีเกาะสลักและเกาะลิ่ม สถานที่แห่งนี้จึงถูกเรียกว่ารวมๆ ว่า “อ่าวสลักคอก”

นักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนหมู่บ้านสลักคอก จะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านที่ยังคงความเป็นอยู่ดั้งเดิมเอาไว้ สามารถพายเรือคายัคท่องป่าชายเลนได้ด้วยตัวเอง ไปตามลำคลองธรรมชาติที่มีสายน้ำสีเขียวสด ระหว่างทางจะได้พบกับพืชพรรณไม้เฉพาะถิ่นต่างๆ ของป่าชายเลน โดยทางชมรมฯ ท่องเที่ยวของทางหมู่บ้านจะมีการแจกแผนที่อธิบายเส้นทางต่างๆ เอาไว้ หรือถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถเลือกนั่งเรือมาดหรือที่รู้จักในชื่อ “เรือกอนโดลาเกาะช้าง”

นั่งช้าง 

  ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศแบบชายทะเลและหาดทราย ไปเป็นทริปสบายๆ สนุกๆ ในผืนป่า เกาะช้างก็ยังกิจกรรมนั่งช้างชมไพรให้ท่านได้เลือกพักผ่อน โดยท่านสามารถเลือกเป็นตัวทริปแบบ 1 ชั่วโมง หรือถ้าอยากสนุกกับการลงเล่นน้ำกับช้าง ทางแคมป์ก็จะมีบริการทริป 2 ชั่วโมงให้ท่านได้เลือกเช่นกัน

โปรแกรมการเดินทาง 

  รถรับจากโรงแรมที่พักของท่านก่อนเวลาเริ่มทริปประมาณ 30 นาที เดินทางมายังแคมป์ช้าง สนุกกับการนั่งช้างชมไพร ภายใต้ร่มเงาของผืนป่าของเกาะช้าง ระหว่างทางท่านอาจได้พบเห็นสัตว์ป่าอาทิ ลิง, กวาง และนกป่านานาชนิด และกิจกรรมในทริปจะรวมการให้อาหารช้างด้วยนะครับ 

  สำหรับท่านที่เลือกทริปแบบ 2 ชั่วโมง ท่านจะได้มีโอกาสได้ลงเล่นน้ำ และอาบน้ำกับช้างด้วยนะครับ ภายหลังจบทริปจะมีบริการรถส่งท่าน เดินทางกลับถึงที่พักโดยสวัสดิภาพ 

Treetop
ทรีท๊อป แอ็ดเวนเจอร์ พาร์ค เกาะช้าง ตั้งอยู่ที่อ่าวใบลาน, เกาะช้าง จ.ตราด สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2550 ด้วยทีมงานชาวไทยและฝรั่งเศสที่มีความชำนาญอย่างยิ่งในด้านการปีนต้นไม้ การดูแลรักษาความปลอดภัยเฉพาะทาง การโหนสลิงเพื่อชมทัศนียภาพของป่าไม้ รวมไปถึงการผจญภัยบนที่สูง โดยกิจกรรมของเรานั้นเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ที่มีความรักในธรรมชาติ ชื่นชอบความท้าทาย และสนุกตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน

สิ่งที่ทำให้พวกเราได้รู้ว่า ทรีท๊อป แอ๊ดเวนเจอร์ พาร์ค ไม่ใช่แค่เพียงฝ่ายเดียวที่เล็งเห็นถึงมาตรฐานความปลอดภัย ความสนุกสาน และการดูแลรักษาป่าไม้ไปควบคู่กัน นั่นก็คือการได้รับรางวัล “อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ประเภทแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการเพื่อการผจญภัย” 2 ปีซ้อน นั่นคือในปี พ.ศ. 2553 และ 2556

ดำน้ำ

  เกาะที่มีชื่อเสียงและเป็นแหล่งที่นิยมในการดำน้ำมากที่สุดในเกาะช้างนั่นก็คือ หมู่เกาะรัง ซึ่งประกอบไปด้วย เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก เกาะรัง และเกาะมะปริง แต่ละเกาะจะมีเอกลักษณ์และปะการังที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นเกาะยักษ์ใหญ่จะมีหมู่ปะการังเขากวาง ไม่ค่อยมีสีสัน ส่วนเกาะยักษ์เล็กก็จะมีดอกไม้ทะเล ปะการังที่มีสีสันหน่อย เกาะมะปริงมีปะการังที่สวยงามแต่มีความอันตรายนิดหน่อยเพราะตรงเกาะมะปริงเป็นช่วงของทะเลเปิดที่สามารถจะพัดผู้คนออกไปข้างนอกเกาะไปไกลได้อย่างง่ายได้ และสุดท้ายเกาะรังก็จะมีหาดทรายขาวไร้ผู้คนอาศัยให้เราเดินชมธรรมชาติของเกาะได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

ตกปลา

  ท้องทะเลบริเวณรอบเกาะช้าง ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำ โดยเฉพาะฝูงปลาที่จะว่ายเข้ามาพร้อมกับกระแสน้ำ ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งตกปลาที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ทริปนี้จะพาท่านล่องเรือไปยังหมายตกปลาน้ำลึก ให้ท่านได้สัมผัสกับการตกปลาแบบมืออาชีพ บนเรือติดตั้งเรดาร์, GPS พร้อมอุปกรณ์ตกปลา ทริปนี้มีทั้งเหมาเรือไปกันเองหรือจอยกับกรุ๊ปอื่น มีทั้งกลางวันและกลางคืน

ATV

    สนุกสุดมันส์ กับ กิจกรรม ขี่รถATV ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณลืมการผจญภัย ด้วยรถเอทีวีแบบ เดิมๆ ด้วยขุมพลัง ATV นอกแท้ๆ เครื่องยนต์ ตั้งแต่ 450cc.-700cc. มีให้มาสนุกในรูปแบบเส้นทาง ป่า เขา โดดน้ำเล่นน้ำใจกลางป่า บนเกาะช้าง จ.ตราดที่นี่ที่เดียว ที่จะทำให้คุณเร้าใจกับการเดินทางทุกวินาที